Tiếng Việt English
 
 
 
Giới thiệu IPA
Giá trị được xây đắp
Cơ cấu tổ chức
Đội ngũ IPA
 
 

Giới thiệu đội ngũ nhân sự IPA

Hội đồng quản trị

 Vũ Hiền – Chủ tịch Hội đồng quản trị. Ông Hiền là nhà quản trị doanh nghiệp và nhà đầu tư có kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực. Ông là thành viên sáng lập của một nhóm công ty hoạt động trong lĩnh vực năng lượng thủy điện, dịch vụ tài chính, vận tải và dịch vụ hậu cần. Ông Hiền cũng là thành viên HĐQT của một số công ty có uy tín hoạt động trong lĩnh vực đầu tư sản xuất năng lượng thủy điện, du lịch và bất động sản. Ông Hiền tốt nghiệp trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

Phạm Minh Hương – Thành viên Hội đồng quản trị, Giám đốc điều hành. Bà Hương có hơn 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư, tài chính ngân hàng. Trước khi sáng lập IPA, bà đã từng giữ chức Tổng Giám đốc Công ty CP Chứng khoán Sài Gòn (SSI), nơi bà đã góp phần xây dựng và phát triển công ty trong 3 năm trở thành công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam hiện nay. Trong các năm 1994-2002, bà là một trong những thành viên sáng lập đầu tiên xây dựng chi nhánh Ngân hàng Citibank tại Việt Nam. Với vai trò Giám đốc khối kinh doanh tiền tệ và thị trường vốn, bà đã đóng vai trò quan trọng vào sự thành công và lớn mạnh của Citibank Việt Nam. Sau khi rời cương vị Tổng Giám đốc SSI, Bà Hương đã sáng lập Công ty CP Chứng khoán VNDIRECT, và hiện đang giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty. Bà Hương là một trong những chuyên gia tài chính có kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực đầu tư, tài chính doanh nghiệp, quản trị rủi ro thị trường và hoạt động kinh doanh tiền tệ, vốn. Bà tốt nghiệp Đại học Bách khoa Kiev với chuyên ngành công nghệ điện tử.

Nguyễn Ngọc Thanh – Thành viên Hội đồng quản trị. Bà Thanh là một trong những sáng lập viên của Công ty CP Chứng khoán VNDIRECT, có đóng góp lớn trong việc xây dựng VNDIRECT trở thành một trong những công ty chứng khoán tăng trưởng nhanh nhất hiện nay trên thị trường. Bà đã từng làm việc tại IBM và PricewaterhouseCoopers Mỹ và đã từng tham gia vào những dự án công nghệ lớn cho các tập đoàn tài chính hàng đầu như Fannie Mae, một tập đoàn cung cấp tín dụng cầm cố lớn nhất ở Mỹ và Quỹ hưu trí Trung ương, Quỹ Quốc gia của Mỹ - quản lý toàn bộ lương hưu của liên đoàn lao động Mỹ. Bà Thanh có bằng kỹ sư công nghệ thông tin và bằng thạc sỹ về tài chính của trường đại học Johns Hopkins, Mỹ.

Mai Hữu Đạt – Thành viên Hội đồng quản trị, Trưởng ban Pháp chế. Ông Đạt tốt nghiệp Đại học Luật năm 1996, lấy bằng Thạc sĩ luật học năm 2001 và nghiên cứu sinh trở thành Tiến sĩ luật học chuyên ngành Luật kinh tế từ năm 2004. Trước khi làm việc tại VNDIRECT, ông Đạt từng có kinh nghiệm làm việc tại Công ty liên doanh ô tô Vietnam – Daewoo ở cương vị Trưởng phòng nhân sự và pháp chế, có 07 năm làm tại Thanh tra -Ủy ban chứng khoán Nhà nước, 02 năm làm việc tại Châu Âu cho một Công ty đầu tư, và gần đây nhất ông Đạt là một trong những người sáng lập Công ty CP Chứng khoán Alpha. Ông Đạt có kinh nghiệm, kiến thức chuyên sâu về pháp luật trong lĩnh vực đầu tư – tài chính và đã từng áp dụng những kiến thức, kinh nghiệm của mình trong việc xây dựng, tổ chức, vận hành và giám sát thị trường chứng khoán cũng như trong việc xây dựng, tổ chức, điều hành và kiểm soát hoạt động của Công ty chứng khoán.

Nguyễn Lưu Thụy – Thành viên Hội đồng quản trị. Ông Thụy là một doanh nhân thành đạt. Ông là người sáng lập công ty Paula & Karen Co. Ltd, một trong những công ty phân phối giày dép lớn nhất ở Ba Lan. Ông Thụy hoạt động chủ yếu ở Ba Lan và Trung Quốc, nơi ông có những quan hệ kinh doanh rộng khắp với các doanh nghiệp sở tại. Ông Thụy có bằng Tiến sỹ hoá học của Đại học công nghệ Warsaw, Ba Lan.

Ban Nhân sự

Đậu Thuý Hà Trưởng ban Nhân sự. Bà Hà đồng thời là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Phát triển năng lực tổ chức (OCD) - một trong những công ty sáng lập viên của IPA. Bà Hà có hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc ở khối doanh nghiệp ngoài quốc doanh và với các tập đoàn quốc tế như Hewlett-Packard và Daewoo Corporation, nơi bà đã đóng góp xây dựng từ ban đầu hoạt động của công ty ở Việt Nam. Bà Hà tốt nghiệp đại học Simferopol, Liên Xô cũ và có bằng Thạc sỹ quản trị kinh doanh của Đại học Boise State (Mỹ).

Ban Kiểm soát

Nguyễn Kim Ngọc - Trưởng ban Kiểm soát. Bà Ngọc đồng thời là Tổng Giám đốc Công Thương mại và May mặc Nguyên Toàn, cổ đông sáng lập Công ty TNHH Nguyên phụ liệu Đức Pháp, cổ đông sáng lập và Giám đốc tài chính Công ty TNHH Kỹ thuật mới (Newtek). Bà Ngọc có nhiều năm kinh nghiệm làm chuyên môn và quản lý tại Liên doanh DHL-VNPT (1990-1993), văn phòng đại diện Daewoo Corporation tại Việt Nam, phụ trách mảng kinh doanh hoá chất và điện tử (1993-1998). Bà Ngọc tốt nghiệp Đại học sư phạm ngoại ngữ Hà Nội khoa tiếng Anh (1983-1988) và Đại học kinh tế quốc dân, ngành tài chính ngân hàng (1994-1997).

Các Giám đốc Điều hành

Ông Bùi Nguyên Đông – Giám đốc điều hành Công ty CP Năng lượng Bắc Hà. Ông Đông là kỹ sư xây dựng, nguyên P Giám đốc Công ty Xây dựng Lũng Lô - Bộ Quốc phòng. Ông có kinh nghiệm lâu năm trong quản lý, thi công các công trình xây dựng, từng là giám đốc dự án đường Hồ Chí Minh, công trình thủy điện A Vương, công trình thủy điện Sông Tranh 2.

Ông Đặng Thanh Cầm – Phó Giám đốc Công ty CP Khoáng sản và Luyện kim Vạn Lợi Bắc Kạn (VLBK). Ông Cầm là Phó Giám đốc phụ trách kỹ thuật công nghệ đồng thời kiêm Trưởng ban quản lý dự án luyện gang thép công suất 230.000 tấn/năm của Công ty Vạn Lợi Bắc Kạn. Ông Cầm có hơn 26 năm kinh nghiệm làm việc, đã từng đảm nhận các vị trí trọng trách như: Tổng giám sát viên - Liên doanh thang máy Otis-Lilama; Giám đốc nhà máy ống thép, cán thép, phôi thép Hòa Phát; Trưởng ban dự án giai đoạn 1, giai đoạn 2 – Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát; Trưởng ban công nghiệp Tập đoàn kiêm Phó Tổng giám đốc Công ty CP giấy An Hòa - Tập đoàn Geleximco.

Ông Trần Công Ích – Giám đốc điều hành phát triển bất động sản. Ông Ích có trên 40 năm kinh nghiệm trong hoạt động ngành phát triển nông nghiệp Việt Nam với các vị trí khác nhau. Từ năm 1971-1994 ông Ích làm việc trong Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn trên cương vị Giám đốc Công ty xuất nhập khẩu thủy đặc sản Hà Nội, ông Ích từng là Cố vấn cao cấp cho nhiều tổ chức quốc tế để phát triển ngành nông nghiệp Việt Nam như cơ quan UNIDO, DANIDA, FAO. Từ 2005-2007, ông Ích làm cố vấn cao cấp cho Tổng công ty Intimex thuộc Bộ Công thương Việt Nam. Trong suốt quá trình công tác, ông Ích đã tham gia xây dựng nhiều các cơ sở công nghiệp và quy hoạch phát triển vùng.

Bà Đỗ Thanh Hương – Giám đốc điều hành Công ty quản lý qũy IPAAM. Bà Hương tốt nghiệp Đại học Giao thông Vận tải năm 1986 với chuyên ngành kỹ sư kinh tế, sau đó bà theo học chương trình Thạc sỹ QTKD tại trường Solvay Business – Vương quốc Bỉ và tốt nghiệp vào năm 2002. Bà Hương đã có nhiều năm công tác tại các tổ chức tài chính lớn trong và ngoài nước như: Trưởng đại diện tại Hà Nội – Công ty bảo hiểm AXA (Pháp) từ năm 1995 – 2001, Giám đốc khu vực miền Bắc – Công ty Cổ phần Bảo hiểm Viễn Đông, Giám đốc Chi nhánh Hà Nội – Công ty CP Chứng khoán Sài Gòn (SSI) từ năm 2005 – 2008. Bà Hương gia nhập VNDIRECT tháng 11/2008. Từ tháng 03/2009 đến nay bà Hương làm việc tại Công ty TNHH MTV Quản lý quỹ đầu tư IPA với chức danh Tổng Giám đốc.

Ông Nguyễn Hoàng Giang – Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT. Nguyễn Hoàng Giang là một điển hình trẻ 8x thành công của VNDIRECT. Ông Giang tốt nghiệp Học viện Peter Kiewith, trường Đại học Nebraska – Lincoln (Mỹ) chuyên ngành Toán kinh tế – khoa học máy tính, là một trong 4 sinh viên xuất sắc nhất được nhận học bổng Philip Schager (Mỹ). Ông Nguyễn Hoàng Giang cũng là 1 trong những giảng viên trẻ tuổi nhất của khoa Toán thực hành, Trường đại học Nerbraska. Khi trở về Việt Nam, ông Giang làm việc cho VNDIRECT và đã từng giữ các trọng trách quan trọng trong các dự án phát triển hạ tầng, công nghệ của VNDIRECT như Trưởng phòng Giải pháp nghiệp vụ, Trưởng phòng Quản trị rủi ro, Giám đốc khối Nghiên cứu & Phát triển sản phẩm của VNDIRECT. Thế mạnh của Nguyễn Hoàng Giang là phát triển hệ thống, thiết lập quy trình và có kiến thức nền tảng bài bản trong lĩnh vực Quản trị rủi ro và kinh doanh chứng khoán.

Ông Trần Lương – Giám đốc điều hành Công ty giải pháp tài chính FSS. Ông Lương tốt nghiệp Khoa Hệ thống thông tin, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội năm 1997 và lấy bằng Thạc sỹ Hệ thống thông tin, Đại học Melbourne Australia năm 2003. Ông có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giải pháp công nghệ tại các định chế tài chính như: corebanking, internet banking, mobi banking. Ông từng đảm nhiệm các vị trí quan trọng như Phó Giám đốc Trung tâm phần mềm Tài chính công  - Công ty Giải pháp phần mềm FPT; Giám đốc trung tâm phần mềm Tài chính – Ngân hàng - Công ty TNHH Hệ thống thông tin FPT; Phó Tổng Giám đốc phụ trách IT - Ngân hàng TMCP Tiên Phong. Từ tháng 6/2009 đến nay, ông đảm nhiệm chức vụ Giám đốc điều hành, Công ty Cổ phần giải pháp phần mềm tài  chính (FSS).

Bà Nguyễn Kim Ngọc – Giám đốc điều hành mảng đầu tư hàng tiêu dùng và dịch vụ phân phối. Bà Ngọc đồng thời là Tổng Giám đốc Công ty Thương mại và May mặc Nguyên Toàn, cổ đông sáng lập Công ty TNHH Nguyên phụ liệu Đức Pháp, cổ đông sáng lập và Giám đốc Tài chính Công ty TNHH Kỹ thuật mới (Newtek). Trước đó, bà Ngọc có nhiều năm kinh nghiệm làm chuyên môn và quản lý tại Liên doanh DHL-VNPT (1990-1993), văn phòng đại diện Daewoo Corporation tại Việt Nam, phụ trách mảng kinh doanh hoá chất và điện tử (1993-1998). Bà Ngọc tốt nghiệp Đại học sư phạm ngoại ngữ Hà Nội khoa tiếng Anh (1983-1988) và Đại học kinh tế quốc dân, ngành tài chính ngân hàng (1994-1997).